Trường Đại học Việt Pháp thông báo điều kiện xét tuyển

Chiều ngày 4/8/2016, Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (hay còn gọi là trường Đại học Việt Pháp, USTH) chính thức thông báo điều kiện xét tuyển hệ Cử nhân năm học 2016-2017 áp dụng cho các thí sinh đã tham dự thi kỳ thi THPT Quốc gia 2016.
Năm 2016, Trường tuyển 450 chỉ tiêu đào tạo Cử nhân thuộc 08 ngành đào tạo, gồm: Công nghệ Sinh học nông y dược; Khoa học Vật liệu tiên tiến và Công nghệ Nano; Nước - Môi trường - Hải dương học; Công nghệ Thông tin và Truyền thông; Công nghệ Vũ trụ và Hàng không; Năng lượng; Khoa học và Công nghệ Thực phẩm; Khoa học và Công nghệ Y khoa.

Tất cả các thí sinh có kết quả học tập và kết quả thi THPT Quốc gia đạt các yêu cầu sau đều có thể tham gia đăng ký xét tuyển:


- Tham dự thi kỳ thi THPT Quốc gia với tổ hợp 3 trong 5 môn: Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, tiếng Anh đạt điểm sàn của bộ Giáo dục và Đào tạo quy định (15 điểm).

- Kết quả học tập của các năm lớp 10, 11, 12 đạt học lực Khá và trung bình kết quả học tập các môn Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Tin học và Tiếng Anh của năm lớp 10, 11, 12 đạt từ 6,5 trở lên.

- Trình độ Tiếng Anh giao tiếp

Nhà trường nhận hồ sơ dự tuyển từ nay cho đến hết ngày 12/8/2016 (đợt 1) và từ 15/8 đến ngày 22/8/2016 (đợt 2)

Các thí sinh có hồ sơ đạt yêu cầu sẽ được mời tham dự 1 vòng phỏng vấn tuyển sinh để chính thức được xét tuyển vào Trường. Thời gian phỏng vấn dự kiến trong 2 ngày 16 và 30/8/2016.

Hồ sơ đăng ký xét tuyển bao gồm:

- Đơn đăng ký xét tuyển năm học 2016-2017 theo mẫu tải tại website của Trường (có dán ảnh 4x6); (http://www.usth.edu.vn/vi/news/He-cu-nhan/tuyen-sinh-cu-nhan-khoa-hoc-cong-nghe-2016-2017-20.html)

- Bản phô tô giấy chứng nhận kết quả thi kỳ thi THPT Quốc gia

- Bản phô tô học bạ THPT lớp 10, 11, và 12.

- Bản phô tô giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời

- Chứng chỉ đánh giá năng lực ngoại ngữ của Việt Nam hoặc nước ngoài, bằng khen, bằng chứng nhận thành tích học tập, học bổng, thư giới thiệu, v.v. (nếu có).

Hồ sơ được nộp trực tiếp hoặc gửi qua đường bưu điện cho Phòng tuyển sinh - Trường ĐHKHCNHN tại địa chỉ: Phòng 806, tầng 8, Tòa nhà Đào tạo và Dịch vụ, Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam, 18 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội, trước ngày hết hạn nhận hồ sơ của đợt đăng ký dự tuyển. Hotline: 04 37 91 7748

Thời gian nhận hồ sơ: 8:45-11:30 (sáng) 14:00-16:30 (chiều) các ngày từ thứ Hai đến thứ Sáu

GIỚI THIỆU CHUNG VỀ TRƯỜNG ĐẠI HỌC KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ HÀ NỘI (ĐẠI HỌC VIỆT PHÁP)

Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội là trường đại học công lập, được thành lập năm 2009 trong khuôn khổ Thỏa thuận hợp tác giữa Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Chính phủ nước Cộng hòa Pháp và Quyết định thành lập số 2067/QĐ-TTg ngày 09 tháng 12 năm 2009 của Thủ tướng Chính phủ. Đây là Trường Đại học mô hình mới, do Chính phủ Việt Nam đầu tư với sự hỗ trợ của Chính phủ Pháp, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, Liên minh các trường đại học, viện nghiên cứu của Việt Nam và Pháp. Mục tiêu dài hạn của Trường là phấn đấu trở thành một trường đại học nghiên cứu hàng đầu ở Việt Nam, đạt trình độ khu vực và quốc tế.

Trường có sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực khoa học và công nghệ, phát triển nghiên cứu và chuyển giao công nghệ, phục vụ nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam.

Chương trình đào tạo Hệ Cử nhân kéo dài 3 năm. Sinh viên sẽ được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh với đội ngũ giảng viên của Trường là các Giáo sư, Tiến sĩ Việt Nam và quốc tế đến từ nhiều quốc gia trên thế giới như Pháp, Anh, Mỹ, Canađa, Singapore....Đặc biệt, toàn bộ sinh viên năm thứ 3 của Nhà trường đều có cơ hội được đi thực tập 6 tháng tại các Viện và Phòng thí nghiệm lớn ở Pháp và nhiều quốc gia khác trên thế giới. Những sinh viên xuất sắc nhất đứng đầu các khoa hàng năm đều được nhận học bổng đài thọ toàn bộ chi phí cho chuyến đi này trích từ nguồn kinh phí của Nhà trường và của Liên minh các trường Đại học Pháp (consortium).

Năm học 2015-2016, khoảng 30% sinh viên hệ Cử nhân thực tập, trao đổi học tập ở nước ngoài, trong đó 10% được nhận học bổng của Trường ĐHKHCNHN và nhiều sinh viên được nhận hỗ trợ thực tập của các trường đại học, viện nghiên cứu của nước ngoài.

Nhà trường cũng có chính sách học bổng, hỗ trợ tài chính cho các sinh viên có thành tích học tập xuất sắc, sinh viên đến từ các tỉnh vùng sâu vùng xa và sinh viên có hoàn cảnh kinh tế khó khăn (gần 70% sinh viên theo học tại trường ĐHKHCNHN được trao các các suất học bổng hỗ trợ học phí và sinh hoạt phí).
Nguồn: h ttp://dantri.com.vn/giao-duc-khuyen-hoc/truong-dai-hoc-viet-phap-thong-bao-dieu-kien-xet-tuyen-20160805082803421.htm

Follow by Email

Artikel Populer

Bài đăng phổ biến